Wednesday, July 24, 2019

Báo Nhân Dân: Kiên Giang kêu gọi đầu tư vào 118 dự án

Chiều ngày 23-7, UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức họp báo thông tin đến các cơ quan báo chí về Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Kiên Giang năm 2019. Tại buổi họp báo, ông Phạm Vũ Hồng, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho biết, tỉnh Kiên Giang đã lưa chọn 118 danh mục dự án lớn ưu tiên mời gọi đầu tư.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nhân Dân, nguồn bài: http://nhandan.com.vn/kinhte/tin-tuc/item/40963602-kien-giang-keu-goi-dau-tu-vao-118-du-an.html

Theo đó, các dự án tập trung trên các lĩnh vực: Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, sản xuất công nghiệp, môi trường, giao thông vận tải, hạ tầng kỹ thuật khu-cụm công nghiệp, nhà ở và phát triển đô thị, thương mại, nước nông thôn, văn hóa - thể thao, giáo dục - đào tạo.

Trả lời câu hỏi của phóng viên Báo Nhân Dân về việc vì sao Kiên Giang có tiềm năng và lợi thế rất lớn trong thu hút đầu tư, nhưng ngoại trừ Phú Quốc, thì những doanh nghiệp lớn không về với Kiên Giang ở những địa bàn khác, ông Phạm Vũ Hồng cho biết, Kiên Giang là một tỉnh có tiềm năng và lợi thế rất lớn để thu hút các dự án đầu tư, trong đó đảo Phú Quốc chính là trung tâm. Thời gian qua, tỉnh đã có nhiều cố gắng thu hút các nguồn lực để đầu tư vào xây dựng cơ sở hạ tầng, đào tạo nguồn nhân lực và phát triển đảo Phú Quốc theo quy hoạch được phê duyệt.

Tuy nhiên, sự phát triển của Kiên Giang vẫn chưa ngang tầm với tiềm năng, lợi thế, nhiều nguồn tài nguyên chưa được đưa vào khai thác, gây lãng phí. Nguyên nhân, tỉnh Kiên Giang nằm ở xa các trung tâm đô thị lớn, hạ tầng giao thông chưa được kết nối và đồng bộ. Cơ sở hạ tầng có phát triển nhưng nhanh chóng lạc hậu và quá tải. Nguồn lực về con người vẫn chưa đáp ứng kịp quá trình phát triển; công tác cải cách hành chính vẫn còn chậm…

Thời gian tới, Kiên Giang vẫn tiếp tục tập trung vào ba khâu đột phá chính là: Phát triển đảo Phú Quốc, xây dựng kết cấu hạ tầng hoàn chỉnh và tập trung đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho nhu cầu phát triển, đặc biệt là trên lĩnh vực du lịch, nông nghiệp chất lượng cao. Đây là những lĩnh vực lợi thế của Kiên Giang.

Điều cốt lõi nhất, Kiên Giang đang tập trung nhiều giải pháp để cải thiện và nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh từng sụt giảm mạnh qua nhiều năm; tập trung mạnh cho công tác cải các thủ tục hành chính. “Ngày 1-8 tới đây, Trung tâm hành chính công của tỉnh sẽ chính thức đi vào hoạt động. Với một môi trường hành chính hiện đại, chuyên nghiệp, hy vọng các nhà đầu tư, doanh nghiệp lớn sẽ tìm về với Kiên Giang” - ông Phạm Vũ Hồng nói.

VIỆT TIẾN

Tìm kiếm:✨

  • Phạm Vũ Hồng, Đảo Phú Quốc, UBND tỉnh Kiên Giang, Xúc tiến đầu tư, Kiên Giang, Phú Quốc, Cơ quan báo chí, Công nghệ cao, Báo Nhân Dân, Xây dựng cơ sở, Nguồn tài nguyên, Nông nghiệp, Công nghiệp, Hội nghị, Nguồn nhân lực