Sunday, July 21, 2019

Báo Pháp Luật Net: Nữ doanh nhân nói về việc lên Facebook chửi hiệu trưởng vì con bị lưu ban?

Nữ doanh nhân vừa đăng facebook với những lời lẽ xúc phạm, chửi bới hiệu trưởng trường THPT Phú Quốc nói sẽ xin lỗi nhà trường và thầy cô sau khi trở về từ chuyến công tác từ thiện ở Côn Đảo.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo Pháp Luật Net, nguồn bài: https://phapluatnet.vn/mang-xa-hoi/nu-doanh-nhan-noi-ve-viec-len-facebook-chui-hieu-truong-vi-con-bi-luu-ban-45564.html

Mới đây, vụ việc một tài khoản Facebook tên H.T.H đã đăng dòng trạng thái có lời lẽ xúc phạm hiệu trưởng và hội đồng giáo viên của Trường THPT Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) khiến dư luận được phen dậy sóng.

Cụ thể, dòng trạng thái được đăng kèm đường dẫn 3 bài viết từ các trang tin được Facebook H.T.H. chia sẻ: “Cảm ơn những nhà báo có tâm, hãy để những bậc phụ huynh lên tiếng. Đạo đức và lương tâm của thầy hiệu trưởng và hội đồng nhà trường đã bị *** tha hết rồi... Cắt đứt đường đến trường và xem thường tính mạng của một học sinh khá, ngoan ngoãn, thi điểm cao chỉ vì… ốm nghỉ nhiều…".

Nội dung bà H. chia sẻ trên mạng xã hội Facebook.

Sau đó, Facebook H.T.H. có chia sẻ trên một nhóm khác nhưng sửa lại mấy chữ so với status đã đăng tối 18/7. Cụ thể, chủ tài khoản sửa lại thành: “Đạo đức và lương tâm của thầy hiệu trưởng và hội đồng nhà trường để đâu hết rồi...”.

Theo thông tin mà báo Người Đưa Tin có được, dòng trạng thái trên do bà H.T.T.H đăng tải, bà H. là giám đốc một doanh nghiệp ở Phú Quốc (Kiên Giang).

Trong năm học 2018 – 2019, em T.H.G.H. (con của bà H) là học sinh lớp 11B8, trường THPT Phú Quốc đã nghỉ tổng cộng 50 ngày (kể cả có phép và không phép) do phải điều trị bệnh. Giáo viên chủ nhiệm cũng đã nhiều lần nhắc nhở và bà H. cũng xác nhận là con mình có nghỉ học nhiều do bệnh, có xin phép giáo viên chủ nhiệm.

Căn cứ quy định của bộ GD&ĐT về việc ban hành quy chế đánh giá xếp loại học sinh THCS và học sinh THPT (học sinh nghỉ quá 45 buổi học trong năm học (nghỉ có phép hoặc không phép, nghỉ liên tục hoặc nghỉ nhiều lần cộng lại) sẽ không được lên lớp), trường THPT Phú Quốc quyết định cho em H. ở lại lớp.

Sau khi vấp phải sự phản ứng của cộng đồng mạng và dư luận, ngày 21/7, bà Hồ Thị Thanh Hương, Giám đốc một công ty ở Phú Quốc (Kiên Giang) xác nhận sẵn sàng xin lỗi thầy hiệu trưởng và hội đồng giáo viên của Trường THPT Phú Quốc về những phát ngôn của mình trên mạng xã hội Facebook.

Bà Hương nói: “Khi viết những dòng đó là tôi muốn làm lớn chuyện lên cho Bộ GD-ĐT biết để điều chỉnh nội dung trong Thông tư 58, tránh tình trạng nhiều em học giỏi, hạnh kiểm tốt nhưng ở lại lớp nếu nghỉ học quá 45 ngày; phải xét tới hoàn cảnh, học lực của các em chứ không thể cứng nhắc như vậy được".

“Tôi nói thật, bây giờ có nhiều học sinh chửi thầy, mắng cô, học thì thi lại biết bao nhiêu môn nhưng không vướng vào Thông tư 58 vẫn được lên lớp, như vậy chất lượng ở đâu ra…”, bà Hương giải thích thêm.

Tìm kiếm:✨

  • THPT Phú Quốc, Học lực, Hồ Thị Thanh Hương, Phú Quốc, Nghỉ học, Thông tư, Kiên Giang, Nhà trường, Ở lại, Vướng, Học giỏi, Chủ nhiệm, Phụ huynh, Thầy, Bộ giáo dục và đào tạo