Friday, July 19, 2019

Báo Pháp Luật VN: Cháy chùa Tà Bết ở Kiên Giang, 150 tượng phật bị thiêu rụi

Vào khoảng 3h30 ngày 19/7, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại chùa Tà Bết (ấp Thạnh Bình, xã Thạnh Lộc, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang), thiêu rụi hoàn toàn các tượng phật và toàn bộ tài sản trong Vạn Đường của chùa.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Pháp Luật VN, nguồn bài: http://baophapluat.vn/tin-tuc-tinh-thanh/chay-chua-ta-bet-o-kien-giang-150-tuong-phat-bi-thieu-rui-462287.html

Người dân tích cực dập lửa "cứu" chùa Tà Bết

Đại Đức Danh Pu - Trụ trì chùa Tà Bết cho biết, vào thời điểm xảy ra vụ cháy các sư nghe thấy một tiếng nổ lớn ở phía Vạn Đường, nơi các sư trong chùa dùng cơm và để các phật tử làm lễ. Khi được phát hiện thì ngọn lửa đã bùng lên dữ dội. Đại Đức Danh Pu cùng toàn thể phật tử và người dân xung quanh đã tích cực dùng nước dập lửa. Khoảng một tiếng sau, ngọn lửa mới được khống chế hoàn toàn.

Quang cảnh chùa Tà Bết trước khi xảy ra vụ hỏa hoạn

Và những bức tượng phật còn lại trong chùa sau vụ cháy...

Đại Đức Danh Pu cũng cho biết, nguyên nhân bước đầu của vụ cháy được xác định là do việc thắp nến ban đêm tại Vạn Đường.

Được biết Vạn Đường của chùa Tà Bết được xây dựng năm 1994 và có tổng diện tích 432 m2. Vụ cháy ngày 19/7 đã thiêu rụi toàn bộ 150 tượng Phật lớn, nhỏ cùng nhiều tài sản trong chùa. Ước tính tổng thiệt hại khoảng 600 triệu đồng.

Ngay sau khi xảy ra vụ cháy, đại diện Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể địa phương đã đến thăm hỏi, động viên Ban quản trị chùa Tà Bết khắc phục khó khăn trước mắt để sớm sửa chữa, khôi phục Vạn Đường.

Ban quản trị chùa Tà Bết cũng phát tâm, kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ nhà chùa, vượt qua khó khăn sau sự cố hỏa hoạn.

Phúc Tiến

Loading...

Tìm kiếm:✨

  • Vạn Đường, Chùa Tà Bết, Đại đức Danh Pu, Tượng phật, Thạnh Lộc, Phúc Tiến, Dùng cơm, Ban quản trị, Thiêu, Phật tử, Chùa, Kiên Giang, Châu Thành, Trụ trì, Phật