Wednesday, July 17, 2019

Báo VOV: 3 tàu cá cháy rụi khi đang neo đậu

Một tàu cá đang neo đậu ở huyện Hòn Đất (Kiên Giang) bỗng nhiên bốc cháy dữ dội, sau đó trôi tấp vào phía trong khiến 2 tàu cá khác cũng bị cháy lan.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/xa-hoi/3-tau-ca-chay-rui-khi-dang-neo-dau-933174.vov

Vào khoảng 2h sáng 17/7, 1 tàu cá đang neo đậu tại ấp Lình Huỳnh, xã Lình Huỳnh, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang bỗng nhiên bốc cháy dữ dội. Sau đó tàu bị đứt dây neo, trôi tấp vào phía trong khiến 2 tàu cá khác cũng bị cháy lan.

3 tàu cá bốc cháy dữ dội.

Lúc này người dân mới phát hiện tập trung chữa cháy và điện báo các cơ quan chức năng. Lực lượng phòng cháy chữa cháy huyện Hòn Đất, Biên phòng, chính quyền xã và đông đảo người dân tập trung chữa cháy nhưng do cả 3 tàu cá cùng bốc cháy khiến đám cháy bùng phát dữ dội nên đội chữa cháy phải tìm cách kéo một tàu cá đang cháy lớn nhất ra ngoài cửa biển để hạn chế cháy lay lan sang những tàu khác. Số còn lại tập trung dập đám cháy cho 2 tàu cá kia.

Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy có thể do chập điện.

Tuy nhiên, đến hơn 3h sáng, cả 3 tàu cá đều bị cháy rụi. May mắn là không có thiệt hại về người, do trên tàu cá không có người ở lại.

Một tàu cá bị cháy chỉ còn khung.

Theo ông Lê Hoàng Anh, Phó Chủ tịch UBND xã Lình Huỳnh, tàu cá được kéo ra ngoài cửa biển là tàu cá vừa được đổ dầu để sáng nay xuất hành ra khơi, trên tàu có nhiều ngư lưới cụ nên cháy rất dữ dội, không có cách nào để dập tắt. Lực lượng chữa cháy chỉ còn cách kéo tách ra để không ảnh hưởng đến tàu cá khác.

Tàu cá được kéo ra cửa biển để tránh cháy lan cho tàu khác.

Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy có thể do chập điện. Hiện, công an huyện Hòn Đất đang tập trung lấy lời khai, ghi nhận hiện trrường và điều tra nguyên nhân vụ cháy./.

Tìm kiếm:✨

  • Lình Huỳnh, UBND xã Lình Huỳnh, Tàu đánh cá, Đội chữa cháy, Tấp, Lê Hoàng Anh, Chập điện, Xuất hành, Phía trong, Bốc cháy, Điện báo, Lay, Bỗng nhiên, Chữa cháy, Kiên Giang