Wednesday, September 25, 2019

Báo ĐS&PL: Kiên Giang: Bé gái vừa chào đời bị mẹ bỏ rơi ở bệnh viện

Bác sĩ Lê Công Lĩnh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết, một bé gái bị mẹ bỏ rơi tại trung tâm sau khi sinh được một ngày.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo ĐS&PL, nguồn bài: https://doisongphapluat.com/tin-tuc/tin-trong-nuoc/kien-giang-be-gai-vua-chao-doi-bi-me-bo-roi-o-benh-vien-a294497.html

Bé gái hiện đang được chăm sóc tại khoa Sản, Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc. Ảnh: NLĐ

Sáng 26/9, thông tin trên báo Người Lao Động, khoảng 8h55 ngày 24/9, sản phụ N.Q.N. (22 tuổi; tạm trú ở khu phố 6, thị trấn An Thới, huyện Phú Quốc) đến trung tâm để sinh con. Tuy nhiên, sau khi sinh bé gái nặng 2,6 kg, sản phụ này liền rời khỏi bệnh viện, bỏ lại con.

Được biết, hiện tại, cháu bé đang được Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thị trấn Dương Đông chăm sóc tại khoa sản của trung tâm.

Hiện, sức khỏe bé gái trong tình trạng rất tốt.

UBND thị trấn Dương Đông cũng đã ra thông báo tìm thân nhân của bé gái này. Nếu trong 5 ngày, không có người thân đến nhận, cơ quan chức năng địa phương sẽ làm thủ tục cho nhận con nuôi theo quy định của pháp luật.

Thông tin trên VTC News, lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã Hồng Phong (Nam Sách, Hải Dương) cho biết, một bé trai sơ sinh vừa được phát hiện bỏ rơi tại cửa nhà người dân ở địa phương ngày 22/9.

Cụ thể, vào khoảng 0h22 ngày 22/9, chị Nguyễn Thị Liên (SN 1978) trú tại khu giãn dân Quán Táo, thôn Vạn Tải Đông đang ngủ trong nhà bất ngờ nghe thấy tiếng động phía ngoài cổng kèm theo tiếng khóc trẻ con.

Mở cổng, chị Liên phát hiện thùng carton đặt phía bên trái cổng, bên trong thùng có một bé trai sơ sinh trên người quấn khăn lưới màu xanh, cạnh đó là túi nilon đựng ít quần áo sơ sinh và 1 vỏ phong bì ghi nội dung "Vợ chồng em hoàn cảnh không nuôi được cháu. Mong anh, chị nuôi giúp, cháu sinh ngày 21-09" được cho là của bố mẹ cháu nhỏ.

Hiện cháu bé khỏe mạnh, ăn ngủ tốt và được gia đình chị Liên nhận chăm sóc ban đầu.

Được biệt, chính quyền xã Hồng Phong thông tin trên đài truyền thanh xã, đài phát thanh huyện Nam Sách để người thân cháu bé đến nhận lại. Chính quyền địa phương sẽ làm thủ tục cho nhận nuôi theo quy định nếu không có ai tới nhận cháu.

Bạch Hiền (t/h)

Tìm kiếm:✨

  • Lê Công Lĩnh, Thôn Vạn Tải Đông, UBND thị trấn Dương Đông, Bỏ rơi, Thị trấn An Thới, LHPN, Hồng Phong, Bé trai, Bạch Hiền, Nam Sách, Chị nuôi, Nguyễn Thị Liên, Sơ sinh, Chào đời, Kiên Giang, Sản phụ, Bé gái, Hội liên hiệp phụ nữ, Truyền thanh, Phú Quốc