Tuesday, September 24, 2019

Báo VOV: Bưu điện tỉnh Kiên Giang chây ì trả nợ cho các đơn vị thi công

Theo thống kê chưa đầy đủ, hiện có hơn 4 công ty đòi tiền với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng, trong đó có những doanh nghiệp bị nợ tiền hơn 4 năm nay.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/kinh-te/buu-dien-tinh-kien-giang-chay-i-tra-no-cho-cac-don-vi-thi-cong-959581.vov

Nhiều doanh nghiệp xây dựng và tư vấn thiết kế ở tỉnh Kiên Giang đã làm đơn yêu cầu Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam thanh toán các khoản tiền xây dựng, tư vấn, thiết kế ở các bưu điện huyện mà những đơn vị này đã thi công, hoàn thành và bàn giao cho Bưu điện Kiên Giang từ lâu.

Một bưu điện đã thi công xong từ lâu vẫn chưa được thanh toán.

Theo thống kê chưa đầy đủ, hiện có hơn 4 công ty đòi tiền với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng, trong đó có những doanh nghiệp bị nợ tiền hơn 4 năm nay. Một chủ doanh nghiệp cho biết: “Chúng tôi thi công và bàn giao từ rất lâu nhưng phía Bưu điện Kiên Giang vẫn chưa thanh toán mặc dù tôi đã nhiều lần có văn bản yêu cầu. Việc thanh toán chậm trễ, chây ì ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp”.

Theo lãnh đạo Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, các công trình xây dựng, sửa chữa ở Kiên Giang Tổng công ty đã quyết toán với Bưu điện tỉnh Kiên Giang và yêu cầu Bưu điện tỉnh phải thanh toán dứt điểm ngay cho các đơn vị thi công. Thậm chí, Tổng Công ty đã chuyển thêm tiền cho Bưu điện Kiên Giang nhưng đến thời điểm này, một vài đơn vị thi công, tư vấn vẫn chưa nhận được tiền cũng như phản hồi của Bưu điện Kiên Giang.

Trước đó, Bưu điện Kiên Giang đã xảy ra lùm xùm xung quanh việc tuyển dụng người nhà và thi tuyển lao động. Sau đó Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam đã thành lập đoàn công tác vào kiểm tra công tác tài chính, nhân sự. Tuy nhiên đến nay đã hơn 4 tháng trôi qua nhưng vẫn chưa có kết luận chính thức về vấn đề này./.

Tìm kiếm:✨

  • Chây ì, Đơn vị thi công, Bưu điện, Đòi tiền, Chưa thanh toán, Kiên Giang, Trả nợ, Tổng công ty, Tổng số tiền, Chủ doanh nghiệp, Thi tuyển, Quyết toán, Chậm trễ, Thi công, Nợ, Làm đơn, Thanh toán, Công trình xây dựng, Lùm xùm, Bàn giao