Sunday, October 27, 2019

Báo Người Lao Động : Kiên Giang: Lắng nghe nguyện vọng của công nhân

LĐLĐ tỉnh Kiên Giang vừa kết thúc đợt khảo sát tình hình việc làm, đời sống công nhân (CN) tại các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn huyện Châu Thành.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Lao động - Việc làm, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Lao Động , nguồn bài: http://nld.com.vn/cong-doan/kien-giang-lang-nghe-nguyen-vong-cua-cong-nhan-20191027210438587.htm

Tại các DN, ngoài việc nghe Công đoàn cơ sở và người sử dụng lao động báo cáo tình hình việc làm và thu nhập của CN, đoàn còn trực tiếp đến các khu nhà trọ, nhà ở tập thể CN, các điểm giữ trẻ... tìm hiểu đời sống, đặc biệt là nhu cầu thụ hưởng của CN. Dịp này, đoàn còn phát phiếu khảo sát nhằm lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của CN. Qua khảo sát, CN còn mong muốn các cấp chính quyền cần có chính sách hỗ trợ nhà ở cho CN; xây thêm các điểm giữ trẻ và giảm giá điện, nước sinh hoạt cho CN ở trọ.

Cán bộ LĐLĐ tỉnh Kiên Giang phát phiếu khảo sát lấy ý của công nhân

Theo kế hoạch, từ nay đến hết tháng 10, đoàn sẽ khảo sát tại 30 DN trên các địa bàn của tỉnh thu hút đông CN như Rạch Giá, Hà Tiên, Kiên Lương, Hòn Đất, Phú Quốc.

Tìm kiếm:✨

  • LĐLĐ tỉnh Kiên Giang, Phát phiếu, Hòn đất, Kiên Lương, Giữ trẻ, Hà Tiên, Rạch Giá, Châu Thành, Kiên Giang, Phú Quốc, Ở trọ, Giá điện, Người sử dụng lao động, Nước sinh hoạt, Nguyện vọng, Thụ hưởng, Lắng nghe, Nhà trọ, Công nhân, Công đoàn