Tuesday, October 22, 2019

Báo Thời Đại: Vụ xe công đi ăn tiệc ở Kiên Giang: Mượn xe đi và tự đổ xăng!

Bà Đặng Tuyết Em - Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy Kiên Giang khẳng định: Quan điểm của Thường trực tỉnh ủy là sai thì phải xử lý, tùy theo mức độ mà có hình thức xử lý thích hợp.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thời Đại, nguồn bài: https://thoidai.com.vn/xe-cong-du-tiec-mung-nha-yen-chu-nhiem-ubkt-kien-giang-muon-xe-di-va-tu-do-xang-90685.html

Liên quan việc cán bộ dùng xe công đi dự tiệc mừng khai trương nhà nuôi yến của Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) tỉnh ủy Kiên Giang Hồ Minh Tuấn, chiều 22/10, trao đổi với PV báo Thời Đại, bà Đặng Tuyết Em - Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Kiên Giang cho biết, sáng nay hai cấp phó UBKT tỉnh ủy đã có giải trình gửi Thường trực tỉnh ủy về việc dùng xe công dự tiệc mừng nhà yến của Chủ nhiệm UBKT tỉnh ủy.

Một số cán bộ dùng xe công đi dự tiệc mừng ngôi nhà nuôi yến ông Hồ Minh Tuấn - Chủ nhiệm UBKT tỉnh ủy Kiên Giang- trưa ngày 19/10, bị ông D.H.H chụp lại rồi đăng trên mạng xã hội facebook.

Cụ thể, theo giải trình của hai cấp phó, Chủ nhiệm UBKT tỉnh ủy Hồ Minh Tuấn có làm tiệc, mời mấy anh cơ quan xuống chơi. Mấy anh em cơ quan có thuê một xe ô tô 16 chỗ và mượn thêm một chiếc xe 7 chỗ của cơ quan. Theo quy chế chi tiêu nội bộ của cơ quan có ghi nếu dùng vào việc chung thì mới sử dụng xe cơ quan, còn mượn đi thì phải tự đổ xăng nên mấy anh em cơ quan mượn xe đi và tự đổ xăng.

Theo bà Em, giải trình của hai cấp phó UBKT là rất nghiêm túc. Trong giải trình, hai cấp phó cũng thừa nhận mặc dù mượn xe đi là tự đổ xăng nhưng đi như vậy là không đúng, tạo dư luận không tốt, anh em xin nhận khuyết điểm, chờ chỉ đạo của thường trực.

Cũng theo bà Em, hiện còn đợi Chủ nhiệm UBKT tinh ủy có báo cáo giải trình bổ sung thêm, thì mới có chỉ đạo xử lý cụ thể. “Quan điểm của thường trực tỉnh ủy là có sai thì phải xử lý, tùy theo mức độ mà xử lý thích hợp”- bà Em nhấn mạnh.

Trước đó, trưa ngày 19/10, ông Tuấn tổ chức bữa tiệc mừng nhà nuôi yến của gia đình ở xã Đông Thạnh, huyện An Minh. Trong số người đi dự tiệc có nhiều cán bộ, lãnh đạo UBKT tỉnh ủy, cán bộ về hưu dùng xe công biển số xanh đi dự tiệc nhà ông Tuấn. Một người dân ở TP. Rạch Giá (Kiên Giang) trong lúc đi ngang qua khu vực này đã chụp hình và quay clip đăng trên mạng xã hội facebook gây xôn xao dư luận.

Tìm kiếm:✨

  • Hồ Minh Tuấn, Đặng Tuyết Em, Chim yến, Tuấn, UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang, UBKT, Ăn tiệc, D.H.H, An Minh, Tiệc, Đổ xăng, Khai trương, Đông Thạnh, Kiên Giang, HĐND tỉnh Kiên Giang, Báo Thời Đại, UBKT Tỉnh ủy, Chủ nhiệm, Tỉnh ủy, Nuôi