Sunday, November 3, 2019

Báo GĐ&XH: Thầy giáo 55 tuổi làm học sinh mang bầu: 'Không thể để giáo viên này trong ngành'

Sự việc thầy giáo 55 tuổi, giáo viên dạy Toán tại trường THPT Sóc Sơn, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang, quan hệ tình dục khiến học sinh lớp 10 mang bầu bị nhiều người lên án. Đại diện Cục Nhà giáo (Bộ GD&ĐT) cho rằng, không thể tiếp tục để giáo viên này trong ngành.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo GĐ&XH, nguồn bài: http://giadinh.net.vn/giao-duc/thay-giao-55-tuoi-lam-hoc-sinh-mang-bau-khong-the-de-giao-vien-nay-trong-nganh-20191103100815496.htm

Ông Hoàng Đức Minh - Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ Quản lý Giáo dục (Bộ GD&ĐT) cho biết, quan điểm của Bộ GD&ĐT không chấp nhận bất cứ hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo nào trong ngành, dù là nhỏ nhất.

Đối với trường hợp này, thầy giáo N.V.C. đã vi phạm nghiêm trọng về đạo đức nhà giáo, không thể tiếp tục để giáo viên này công tác trong ngành.

Được biết, sau khi báo chí thông tin về vụ việc, Bộ GD&ĐT đã trực tiếp liên lạc với Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang đề nghị báo cáo sự việc và đề nghị chỉ đạo kiên quyết không để giáo viên vi phạm trong ngành (nếu có).

Đây không phải lần đầu tiên xảy ra sự việc đau lòng. Theo ông Minh, Bộ GD&ĐT cũng có nhiều giải pháp liên quan vấn đề đạo đức nhà giáo như: Trình Chính phủ ban hành nghị định quy định về môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường.

Trường THPT Sóc Sơn, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang.

Bộ cũng trình Thủ tướng phê duyệt Đề án xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học; quy tắc ứng xử trong các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông; chỉ đạo sửa đổi, bổ sung nội dung về đạo đức, quy tắc ứng xử vào quy chế làm việc, phát huy dân chủ trường học.

Giai đoạn 2017-2021, Bộ GD&ĐT ban hành chương trình hành động phòng chống bạo lực học đường trong các cơ sở giáo dục.

Bộ GD&ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục phối hợp đơn vị đào tạo giáo viên tập huấn, thanh, kiểm tra nề nếp, kỷ cương trường học cần được thực hiện tốt.

Các giáo viên có hành vi bạo hành thể chất, tinh thần học sinh sẽ bị xử lý nghiêm và người đứng đầu nhà trường cũng phải liên đới trách nhiệm.

Được biết trước đó, ông N.V.C., giáo viên trường THPT Sóc Sơn (huyện Hòn Đất, Kiên Giang) và nữ sinh tên T. nhắn tin qua lại và phát sinh tình cảm.

Sau đó, ông C. quan hệ với em T. dẫn đến mang thai. Khi biết sự việc, gia đình em T. đã làm đơn tố cáo thầy giáo này với cơ quan chức năng.

Sau khi hiệu trưởng trường THPT Sóc Sơn báo cáo vụ việc, Sở GD&ĐT Kiên Giang đã yêu cầu nhà trường đình chỉ công tác đối với ông C.

Hiện công an cũng đang điều tra làm rõ sự việc ông C. có hành vi dụ dỗ quan hệ tình dục với người chưa đủ 16 tuổi vì thời điểm bắt đầu lúc em T. đang học lớp 10 và nay đã học lớp 12.

Theo Dân trí

Tìm kiếm:✨

  • N.V.C., Cục Nhà giáo, Thpt sóc sơn, Hòn đất, Thầy giáo, ĐT Kiên Giang, ĐT tỉnh Kiên Giang, Bộ GD, Quan hệ tình dục, Nữ sinh, Bạo lực học đường, Hoàng Đức Minh, Mang thai, Lớp 10, Nhà giáo, Sở GD, Kiên Giang, Toán, Liên đới, Nề nếp