Monday, November 4, 2019

Báo SaoStar: Thầy giáo 55 tuổi làm nữ sinh lớp 10 mang thai: Làm rõ bản 'Tự nguyện yêu thầy giáo'

Cơ quan CSĐT Công an huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang cho biết chưa tiếp nhận văn bản 'Tự nguyện yêu thầy Chính' lan truyền trên mạng xã hội được cho là của nữ sinh T. khẳng định việc tự tìm đến thầy giáo.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo SaoStar, nguồn bài: https://saostar.vn/xa-hoi/tin-nong/thay-giao-55-tuoi-lam-nu-sinh-lop-10-mang-thai-lam-ro-ban-tu-nguyen-yeu-thay-giao-6380654.html

Ngày 4/11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang thông tin, đang xác minh làm rõ theo đơn của gia đình nữ sinh Trần Hồng T. (học lớp 12 trường THPT Sóc Sơn) tố cáo thầy giáo dạy Toán trường này là Nguyễn Văn Chính (55 tuổi) có hành vi quan hệ tình dục với người dưới 16 tuổi.

Trên mạng xã hội xuất hiện ảnh chụp tờ giấy ghi “Bản tự nguyện yêu thầy Chính” được cho là của nữ sinh T. viết cùng ảnh thân mật của 2 người gây xôn xao dư luận.

Bản “Tự nguyện yêu thầy Chính” được đăng tải trên mạng xã hội. Ảnh: Facebook

Cụ thể, nữ sinh T. thừa nhận có quan hệ tình cảm với thầy giáo dạy Toán ngay từ khi học lớp 10. Ngày 28/4/2018, T. đã chủ động nhắn tin và tự tìm đến thầy giáo này.

“Tôi đã hứa yêu thầy không bao giờ tôi hối hận trong khi biết thầy đã có vợ con. Tôi đã nói rằng đến với thầy tôi không cần danh phận, không cần giàu sang, chỉ cần sống yên bình bên thầy. Tôi hứa sẽ yêu thầy suốt đời, sinh cho thầy đứa con trai. Khi học 12 xong sẽ toàn tâm, toàn ý lo cho thầy. Cho dù cha mẹ có cấm cản tôi cũng không thay đổi quyết định…”, nữ sinh T. khẳng định việc đến với thầy giáo không phải do dụ dỗ hay bị ép buộc.

Theo Người Lao Động, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang chưa tiếp nhận văn bản có nội dung “Bản tự nguyện yêu thầy Chính” để làm căn cứ giải quyết. Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Hòn Đất cũng đã vào cuộc để điều tra làm rõ.

Ông Ninh Thanh Vên - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang trao đổi với Người Lao Động: “Do ông Chính là đảng viên nên phải được xem xét xử lý kỷ luật về mặt đảng cũng như chính quyền trước khi bị cơ quan chức năng truy tố theo quy định”.

Báo Tuổi Trẻ thông tin, ông Nguyễn Văn Chính đã có bản tường trình, thừa nhận có quan hệ tình cảm và quan hệ tình dục với em T. từ tháng 5/2018, khi em này chưa đủ 16 tuổi.

Từ kết quả xác minh ban đầu, Sở GD&ĐT Kiên Giang xét thấy vụ việc nghiêm trọng nên đã chỉ đạo tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Văn Chính, đồng thời chuyển hồ sơ vụ việc cho Cơ quan điều tra Công an huyện Hòn Đất thụ lý theo thẩm quyền.

Theo Pháp Luật TP. HCM, ông Nguyễn Văn Chính đã nộp đơn xin nghỉ việc trước khi lộ việc làm nữ sinh T. mang thai.

Bên cạnh đó, Ban giám hiệu trường THPT Sóc Sơn cũng đã có phương án chuyển trường cho T. về học tiếp lớp 12 tại một địa phương khác, hiện đang chờ phản hồi từ phía gia đình T.

Trước đó, gia đình em T. tố cáo ông Chính quan hệ tình cảm với T. khi chưa đủ 16 tuổi, gây hậu quả khiến nữ sinh này mang thai, phải đi phá thai tại một phòng khám tư nhân vào cuối năm 2018.

Linh Chi (tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Công an huyện Hòn Đất, Nguyễn Văn Chính, Thpt sóc sơn, ĐT Kiên Giang, ĐT tỉnh Kiên Giang, Thầy giáo, Lớp 10, Nữ sinh, Quan hệ tình cảm, Lộ việc, Pháp luật Tp, Tự nguyện, Nạo phá thai, Danh phận, Quan hệ tình dục, Sở GD, Kiên Giang, Tường trình, Toàn tâm, Mang thai