Saturday, November 2, 2019

Báo Zing: Một ngư dân ở Kiên Giang bị bắn chết trên biển

Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Kiên Giang cho biết một ngư dân của tỉnh này đã bị bắn chết khi đang đánh bắt trên vùng biển giáp biên của Việt Nam.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/mot-ngu-dan-o-kien-giang-bi-ban-chet-tren-bien-post1008956.html

Ngày 2/11, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Kiên Giang cho biết một ngư dân của tỉnh này đã bị bắn chết khi đang đánh bắt trên vùng biển giáp biên của Việt Nam. Hiện nạn nhân đã được đưa vào đất liền.

Ngư dân bị bắn chết tên Nguyễn Ngọc Khởi (23 tuổi, trú tại ấp Tân Đời, xã Vĩnh Tuy, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang). Khám nghiệm tử thi cho thấy anh Khởi chết do trúng đạn.

Lực lượng chức năng lấy lời khai các ngư dân trên tàu.

Theo lời khai của các thuyền viên, khoảng 11h30 ngày 30/10, tàu cá mang biển hiệu KG 90785TC do ông Lê Ngọc Hiền (43 tuổi, trú tại ấp Hòa Thuận, xã Mong Thọ A, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang) làm thuyền trưởng đang đánh bắt ở vùng biển tọa độ 7,15 độ Nam - 108 độ Bắc thì bị một phương tiện lạ tấn công bằng súng. Trong lúc tàu tháo chạy, anh Khởi đã trúng đạn và chết tại chỗ.

Tàu cá chở ngư dân bị bắn chết. Ảnh: NLĐ.

Lúc này, trên tàu có tất cả 14 ngư dân. Sau khi sự việc xảy ra, thuyền trưởng đã nhanh chóng thông báo cho Đồn biên phòng Xẻo Nhàu, Bộ đội biên phòng tỉnh Kiên Giang và đưa nạn nhân vào đất liền.

Hiện, công an tỉnh Kiên Giang đã vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc.

Tìm kiếm:✨

  • KG 90785TC, Ấp Tân Đời, Nguyễn Ngọc Khởi, Ấp Hòa Thuận, Đồn Biên phòng Xẻo Nhàu, Lê Ngọc Hiền, Mong Thọ A, Gò Quao, Bắn chết, Vĩnh Tuy, Công an tỉnh Kiên Giang, Đánh bắt, Bộ đội biên phòng, Ngư dân, Bộ chỉ huy, Tọa độ, Kiên Giang, Tàu đánh cá, Chết tại chỗ, Tháo chạy